Bài Toán Cấu Trúc ADN

N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Mạch thứ nhất của gen có 35% A và 7/9 nucleotit loại T của mạch. Gen này có 120 X.
Tính khối lượng và chiều dài của gen trên bằng bao nhiêu?


G = 120 --> A = T = $\dfrac{N - 240}{2}$

ta có $A_1 = \dfrac{7}{9}T_1$

--> $A_1 = \dfrac{7}{9}A_2$

--> $A_2 = \dfrac{9}{7}A_1$ = 45%

%A = (%A1+ %A2)/2 = $0,35 + 0,45 = \dfrac{N - 240}{N}$ --> N = 1200 nu

--> khối lượng m = 300.1200 = 360000 đvC

--> L = 2040 $A^o$
 
H

hanhdongthoinao

Bài Toán Về Cấu Trúc ADN

Mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa các loại nucleotit A:T:G:X = 4:2:1:3. Gen này có 1368 liên kết hidro. Tính số liên kết hóa trị của gen, tỉ lệ % và số lượng từng loại nucleotit trong gen trên? :confused:
 
C

consoinho_96

Mạch thứ nhất của gen có tỉ lệ giữa các loại nucleotit A:T:G:X = 4:2:1:3. Gen này có 1368 liên kết hidro. Tính số liên kết hóa trị của gen, tỉ lệ % và số lượng từng loại nucleotit trong gen trên?
ta có : [tex] \frac{A}{4}=\frac{T}{2}=\frac{G}{1}=\frac{X}{3}=\frac{N}{10} [/tex]
[tex] A=A_1+A_2=\frac{4}{10}N+\frac{2}{10}N=\frac{6}{10}; G=\frac{4}{10}N [/tex]
số liên kết 2A+3G=1380
\Rightarrow N=...
số liên kết hoá trị =N-2
bạn tự tính tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
M

metq

help me

BÀI1"Một gen cấu trúc của sinh vật trước nhân dài 4416,6 Å, tổng hợp 1 phân tử mRNA, mRNA này có 1 ribosome trượt qua để tổng hợp protein. Tỉ lệ % số phân tử tRNA tham gia giải mã 3 lần là 2%, tham gia giải mã 2 lần là 4%, số còn lại tham gia giải mã 1 lần. Xác định số lượng phân tử tRNA tới ribosome giải mã 1 lần, 2 lần, 3 lần là bao nhiêu?"

BÀI2"Một gen của E.coli có khối lượng phân tử 45.104 đ.v.C, có hiệu số nu T với loại nu không bổ sung với nó bằng 30% số nu của gen. mRNA tổng hợp từ gen đó có U = 60%. Trên 1 mạch đơn của gen có G=14% số nu của mạch và có A = 450 nu. Tính:
1. Số lượng nu mỗi loại của gen và của từng mạch đơn gen là bao nhiêu?
2. Số lượng mỗi loại ribonu của phân tử mRNA là bao nhiêu?
3. Số lượng acid amine cần cung cấp cho quá trình tổng hợp protein? Biết rằng gen sao mã 5 lần, trung bình mỗi mã sao có 8 ribosome trượt qua không lặp lại.
4. Khoảng cách đều giữa các ribosome (theo Å)? Nếu biết rằng thời gian tổng hợp xong 1 phân tử protein là 125 giây, thời gian tiếp xúc của mRNA với 8 ribosome hết 153 giây. Các ribosome cách đều nhau khi trượt trên mRNA."]
 
Top Bottom