Hóa 10 Bài toán bảo toàn e

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 76 , mình thật sự khong hình dung ra được hướng làm bài
Còn bài 77 thì mình nghĩ là dựa theo định luật bảo toàn khối lượng nhưng có vẻ kết quả ra sai
View attachment 138148
+, Xét trường hợp 1: Phản ứng đều đưa n lên cùng 1 số oxi hóa
Bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố R ta có:
[tex]\frac{3R}{n}\left ( R+62n \right )=1,5921.\frac{a}{n}(2R+96n)\\\Rightarrow \frac{0,1842R}{n}=33,1584[/tex]
Biện luận thì không tìm được trường hợp nào thỏa mãn
+, Xét trường hợp 2: Phản ứng đưa số oxh lên khác nhau
Bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố R ta có:
[tex]\frac{3R}{n}\left ( R+62n \right )=1,5921.\frac{a}{m}(2R+96m)\\\Rightarrow \frac{3,1842R}{m}-\frac{3R}{n}=33,1584[/tex] (Điều kiện $m< n< 4$)
Lập bảng biện luận với trường hợp $m=1; n=2$ $m=1;n=3$ và $m=2;n=3$ thì tìm được R là Fe
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
Bài 77
Bảo toàn mol e: na = 3*0,01 + 0,04 = 0,07
m muối = 1,35 + 62*0,07 = 5,69
Cho mìmh hỏi , sao bạn lại nhân 0,07 cho gốc axit v, bạn có thể giải thích chi tiết một chút giúp mình nha, mình ngu hóa một cách vượt trội, bạn thông cảm nha
 

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
+, Xét trường hợp 1: Phản ứng đều đưa n lên cùng 1 số oxi hóa
Bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố R ta có:
[tex]\frac{3R}{n}\left ( R+62n \right )=1,5921.\frac{a}{n}(2R+96n)\\\Rightarrow \frac{0,1842R}{n}=33,1584[/tex]
Biện luận thì không tìm được trường hợp nào thỏa mãn
+, Xét trường hợp 2: Phản ứng đưa số oxh lên khác nhau
Bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố R ta có:
[tex]\frac{3R}{n}\left ( R+62n \right )=1,5921.\frac{a}{m}(2R+96m)\\\Rightarrow \frac{3,1842R}{m}-\frac{3R}{n}=33,1584[/tex] (Điều kiện $m< n< 4$)
Lập bảng biện luận với trường hợp $m=1; n=2$ $m=1;n=3$ và $m=2;n=3$ thì tìm được R là Fe
Bạn ơi, bạn thông cảm nha, mà hình như là bảo toàn nguyên tố mình chưa học nên thật sự mình cũng không hiểu cách giải bài toán của bạn.
Bạn làm ơn giải thích giùm mình mấy cái kí hiệu luôn mha
Xin lỗi vì mình hơi phiền nha
 
Top Bottom