bài toán bảo toàn điện tích

F

fanlivsnsd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa x mol Al3+ , y mol Cu2+, z mol Cl- và 0.2 mol SO4(2-) .cô cạn dung dịch A được 45.2 gam muối. cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NH3 lấy dư, thu đc 15.6 gam kết tủa. giá trị của x, y, z lần lượt là:
A.0.1 ; 0.2 ; 0.2
B.0.2 ; 0.1 ; 0.2
C.0.2 ; 0.1 ; 0.4
A.0.3 ; 0.15 ; 0.4
 
T

thg94

Dung dịch A chứa x mol Al3+ , y mol Cu2+, z mol Cl- và 0.2 mol SO4(2-) .cô cạn dung dịch A được 45.2 gam muối. cho dung dịch A tác dụng với dung dịch NH3 lấy dư, thu đc 15.6 gam kết tủa. giá trị của x, y, z lần lượt là:
A.0.1 ; 0.2 ; 0.2
B.0.2 ; 0.1 ; 0.2
C.0.2 ; 0.1 ; 0.4
A.0.3 ; 0.15 ; 0.4
[TEX]nAl(OH)_{3}=15.6/78=0.2[/TEX]
[TEX]27*0.2 + 64*y +35.5z +96*0.2=45.2[/TEX]
[TEX]3*0.2 +2y =z+ 0.2*2[/TEX]
\Rightarrowy=0.1, z=0.4
đáp án là C
 
Top Bottom