Toán Bài toán bằng cách lập phương trình

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phòng họp có 2016 ghế và được chia thành các dãy có số ghế bằng nhau. Nếu bớt đi mỗi dãy 7 ghế và thêm 4 dãy thì số ghế trong phòng không thay đổi. Hỏi ban đầu số ghế trong phòng họp được chia thành bao nhiêu dãy ?
 

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
22
Bắc Ninh
Gọi x là số dãy ghế trong phòng lúc đầu .(x nguyên, x > 0)

Theo giả thiết : số dãy ghế lúc sau là : x +4 .

=> Số ghế ở mỗi dãy lúc đầu : 2016x (ghế)

Số ghế ở mỗi dãy lúc sau : 2016x+4 (ghế)

Ta có phương trình : 2016x−7=2016x+4 (*)

Giải (*) , ta được : x1=32;x2=−36 ( loại vì x < 0 )

Vậy trong phòng có 32 dãy ghế.
 
Top Bottom