Bài toán áp suất

B

buihuuloc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,32 gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi 560cm3 (không có không khí), rồi gây nổ ở 19110C . Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P atm, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO, CO2, N2, H2 và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%. P có giá trị là
A. 223,635 B. 211,836 C. 201,000 D. 207,365
 
K

kimhoao0o

Cho 18,32 gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi 560cm3 (không có không khí), rồi gây nổ ở 19110C . Áp suất trong bình tại nhiệt độ đó là P atm, biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO, CO2, N2, H2 và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%. P có giá trị là
A. 223,635 B. 211,836 C. 201,000 D. 207,365
2,4,6- trinitrophenol (C6H2(NO2)3OH)
C6H3N3O7-----> xCO2 + y CO + 3/2H2 + 3/2 N2
0.08 0,08x---0,08y---------0,12----------------0,12
tổng số mol sau Ns=0,08(x+y)+0,24 =0,72
Pt=nRT/V=0,08*0,082*(273+1911)/0,56=25,584; Nt=0,08
Nt/Ns=Pt/Ps
=>Ps=230,2565*0,92=211,836atm
 
Top Bottom