Bài toán áp dụng phương pháp tạo giới hạn đây các bạn ới!!!!!!1

G

gioheomaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]a. Các bạn thử tiếp bài này của tớ này?
[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]'' ''X chứa 0,18 mol hỗn hợp Al, Zn, Mg phản ứng hoàn toàn với dung dịch H2SO4 thu được 0,07 mol một sản phẩm khử duy nhất Y. Tìm Y(Biết Y có thể là: H2; H2S; S; SO2)?''[/FONT]
 
H

hung_ils

Gọi độ giảm số OXH là n
Vì X chứa hỗn hợp kim loại có số OXH +2 và +3 nên 0,18*2<n(e nhường nhận)<0,18*3
Bảo toàn e\Rightarrow0,18*2<0,07n<0,18*3\Rightarrow6\leqn<8\Rightarrown=6;n=7(Loại n=7)\RightarrowY là S(+6\Rightarrow0)
 
Top Bottom