Hóa 10 BÀI TOÁN ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ELECTRON, BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,9 gam hỗn hợp A gồm Al và Zn tác dụng với 3,36 lít khí O2 ở đktc thu được hỗn hợp rắn B. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp B vào dung dịch HCl dư thu được 6,72 lít khí (đktc). Tính % khối lượng các kim loại trong A.
Giúp em câu này với, rõ ràng ra giùm em nhé @Isla Chemistry @Tâm Hoàng
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nAl=a,nZn=b
=> 27a + 65b= 24.9(1)
nO2 = 0.15, nH2= 0.3
Bảo toàn mol e
=> 3a + 2b= 4nO2 + 2nH2 = 1.2(2)
(1)(2) => a=0.2 b=0.3
=> %m
 
Top Bottom