Hóa 12 Bài toán ancol

Hải Bình thân thiện

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
33
57
41
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, mạch hở, đồng đẳng kế tiếp. Oxi hóa hết 0,2 mol hỗn hợp X
(có khối lượng m gam) bằng CuO ở nhiệt độ thích hợp, thu được hỗn hợp anđehit Y. Cho Y tác dụng hoàn toàn
với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được 75,6 gam Ag. Giá trị của m là
A. 7,1. B. 8,5. C. 8,1. D. 6,7.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, mạch hở, đồng đẳng kế tiếp. Oxi hóa hết 0,2 mol hỗn hợp X
(có khối lượng m gam) bằng CuO ở nhiệt độ thích hợp, thu được hỗn hợp anđehit Y. Cho Y tác dụng hoàn toàn
với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, đun nóng thu được 75,6 gam Ag. Giá trị của m là
A. 7,1. B. 8,5. C. 8,1. D. 6,7.
nX = 0,2
nAg = 0,7 > 2nX => Có HCHO
=> 2 ancol là $CH_3OH$ và $C_2H_5OH$
Lập hệ => $nCH_3OH$ = 0,15 ; $nC_2H_5OH$ = 0,05
=> m = 7,1 => A

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé
 
Top Bottom