Hóa 11 bài toán ancol

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 42,2g hh X gồm glixerol và ancol propylic phản ứng với kim loại K dư thu được 11,2l(đkc)
a) xác định % khối lượng từng chất trong hh ban đầu
b) tính khối lượng cu(oh)2 cần thiết để tác dụng hết 63,6g hỗn hợp X
(Giúp mình với !!!!)
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
gọi nC3H5(OH)3=x
nC3H7OH=y
----->mX=92x+60y=42,4g(I)
bảo toàn H------>nH2=1,5x+0,5y=0,5(II)
từ (I),(II)---->x=0,2;y=0,4
----->%mC3H5(OH)3=43,4%--->%mC3H8O=56,6%
b.
-PTHH:2C3H5(OH)3 + Cu(OH)2 = (C3H5(OH)2O)2Cu + 2H2O
C3H7OH + 2Cu(OH)2 = C3H6O + 3H2O + Cu2O
xét trong 63,3g Xcó :nC3H5(OH)3=1,5.0,2=0,3
nC3H7OH=1,5.0,4=0,6
pthh---->nCu(oh)2=0,3:2+0,6:2=0,45mol----->mcu(oh)2=44,1g
 
Top Bottom