bài toán ancol

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đi từ 150 gam tinh bột sẽ điều chế đc bao nhiêu ml ancol etylic 46 độ bằng phương pháp lên men ancol?cho biết hiệu suất phản ứng đạt 81% và d=0,8gam/ml
2. khối lương tinh bột cần dùng trong quá trình lên men để tạo thành 5 lít rượu etylic 46 độ là ? Biết hiệu suất cả quá trình là 772% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
3. cho m gam tinh bột lên men thành c2h5OH với hiệu suất 81% hấp thụ hết lựng cò sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 đc 55 gam kết tủa và dung dịch X. Đun nóng dung dịch X lại có 10 gam kết tủa nữa . Gía trị m?
 
T

thupham22011998

1.đi từ 150 gam tinh bột sẽ điều chế đc bao nhiêu ml ancol etylic 46 độ bằng phương pháp lên men ancol?cho biết hiệu suất phản ứng đạt 81% và d=0,8gam/ml

(C6H10O5)n-->n C6H12O6-->2n C2H5OH

Ta có: n tinh bột=27/27 mol --> n C2H5OH=50/27 mol

Mà H=81% --> n C2H5OH=1,5 mol

-->V d.d C2H5OH=187,5 ml
 
Top Bottom