Hóa 12 Bài toán Al3+ tác dụng oh-

pham56100@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
24
10
21
24
Đắk Lắk
THPT Tứ Hoàng Tân Thế Gioi

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
View attachment 103696Hóa 12Mình nghĩ rằng ở phản ứng 1 là Al3+ dư,oh- hết nên mình ngĩ rằng n0h-(1)=3n kết tủa nhưng không biết sai ở đâu mọi người giúp mình với ạ
Đúng là ở phản ứng đầu tiên OH- hết và Al3+ còn dư.
Mình nghĩ là đề có vấn đề đấy bạn, bởi vì
khi thu được 1,17 gam kết tủa thì nOH- = V.b = 3.nAl(OH)3 = 0,045 mol
Khi thêm 0,4.Vb mol NaOH thì:
Al3+ + 3OH- -----> Al(OH)3 (1)
Al(OH)3 + OH- --------> [Al(OH)4]- (2)
Nếu lúc này chỉ xảy ra phản ứng (1) thôi thì nOH- = 0,4Vb = 3.nAl(OH)3 = 0,06 mol => V.b = 0,15 khác 0,045 mol
Nên mình nghĩ là đề này có vấn đề, mình nghĩ kết tủa ban đầu là 11,7 chứ không phải là 1,17 đâu bạn.
 

pham56100@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
24
10
21
24
Đắk Lắk
THPT Tứ Hoàng Tân Thế Gioi
Bạn ơi vậy là lúc sau nó tạo thêm 1,56 g kết tủa nữa ạ
 

pham56100@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
24
10
21
24
Đắk Lắk
THPT Tứ Hoàng Tân Thế Gioi
Dạ vậy theo như bạn thì bài này kết quả là bao nhiêu ạ
 
Top Bottom