bài toán Al tác dụng Fe2O3 ( thầy cô giúp em ) giải bằng tự luận nhen thầy

T

toan_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m(g) Al và Fe2O3 tác dụng nhau thu đc các chất sau pứ .Cho các chất sau pứ td NaOH dư thu 6.72l khí dktc.Mặc # cho các chất sau pứ này td H2SO4 dư thu 8.96l khí dktc. Tính mAl và mFe2O3 ban đầu
2) Thuốc thử dùng để phân biệt 3 chất rắn Al,Al2O3 ,MgO là ?
 
T

tieuquykute_1994

chất tác dụng với NaOH-->khí là Al, nH2=6,72/22,4=0,3(mol)==>nAl=2/3nH2=0,2 mol
chất tác dụng với H2SO4--khí là Fe, nH2=8,96/22,4=0,4mol==>nFe=nH2=0,4(mol)
A/dụng bảo toàn nguyên tố:nFe=2nFe2O3==>nFe2O3=0,2mol
m=mFe2O3+nAl=37,4g
 
A

acidnitric_hno3

2) Thuốc thử dùng để phân biệt 3 chất rắn Al,Al2O3 ,MgO là ?
Dùng NaOH dư
Là Al nếu có khí + có kết tủa sau đó tan ra
Là Al2O3 nếu có kết tủa sau đó tan ra
Là MgO nếu không có hiện tượng gì
____________:D
 
Top Bottom