bài toán Al(OH)3

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hòa tan 0.1 mol phèn nhôm - amoni (NH4)2SO4.Al2(SO4)3.24H2O vào nước được dung dịch X. cho đến dư dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch X thì thu được kết tủa Y . khối lượng kết tủa Y là:
A.46.6 gam
B. 69.9 gam
C. 93.2 gam
D.108.8 gam

bài 2: hòa tan 0.24 mol FeCl3 và 0.16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0.4 mol H2SO4 được dung dịch X. cho dung dịch chứa 2.6 mol NaOH vào X được m gam kết tủa. giá trị của m là:
A.15.6 gam
B.25.68 gam
C.41.28 gam
D.0.64 gam
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

bạn ơi bài 1 sửa đề cho thêm số mol đi ^^
.............................................................................
 
K

khtrinh

bài 1: hòa tan mol phèn nhôm - amoni (NH4)2SO4.Al2(SO4)3.24H2O vào nước được dung dịch X. cho đến dư dung dịch Ba(OH)2 vào dung dịch X thì thu được kết tủa Y . khối lượng kết tủa Y là:
A.46.6 gam
B. 69.9 gam
C. 93.2 gam
D.108.8 gam

bài 2: hòa tan 0.24 mol FeCl3 và 0.16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0.4 mol H2SO4 được dung dịch X. cho dung dịch chứa 2.6 mol NaOH vào X được m gam kết tủa. giá trị của m là:
A.15.6 gam
B.25.68 gam
C.41.28 gam
D.0.64 gam
:D:D:D:D:D:D:D:D
Câu 1
Vì dd Ba(OH)2 dư nên ktủa thu được chỉ là BaSO4. Tuy nhiên bạn ghi thiếu dữ kiện mol?!!
Câu 2
nAl3+=0.32 ,nFe3+=0.24 ,nH+=0.8
nOH-=2.6
pu1 OH- + H+ --->H20
0.8 0.8
=>OH- còn lại=2.6-0.8=1.8>3nFe3+ + 3nAl3+
=>kết tủa tan 1 phần sau pu
Cụ thể:
Fe(OH)3=0.24, Al(OH)3=4nAl3+ - (1.8-0.24x3)=0.2
=>m=41.28.:)
 
L

liverpool_khanh

Câu 1
Vì dd Ba(OH)2 dư nên ktủa thu được chỉ là BaSO4. Tuy nhiên bạn ghi thiếu dữ kiện mol?!!
Câu 2
nAl3+=0.32 ,nFe3+=0.24 ,nH+=0.8
nOH-=2.6
pu1 OH- + H+ --->H20
0.8 0.8
=>OH- còn lại=2.6-0.8=1.8>3nFe3+ + 3nAl3+
=>kết tủa tan 1 phần sau pu
Cụ thể:
Fe(OH)3=0.24, Al(OH)3=4nAl3+ - (1.8-0.24x3)=0.2
=>m=41.28.:)

bạn ui câu 2 đáp án là câu A.15.6 bạn giải lại dùm mình nha
 
C

chontengi

Câu 2
nAl3+=0.32 ,nFe3+=0.24 ,nH+=0.8
nOH-=2.6
pu1 OH- + H+ --->H20
0.8 0.8
=>OH- còn lại=2.6-0.8=1.8>3nFe3+ + 3nAl3+
=>kết tủa tan 1 phần sau pu
Cụ thể:
Fe(OH)3=0.24, Al(OH)3=4nAl3+ - (1.8-0.24x3)=0.2
=>m=41.28.

tớ nghĩ bạn khtrinh giải đúng rồi

m = 15,6 là khối lượng của Al)OH)3 thôi , còn Fe(OH)3 nữa
 
Top Bottom