Bài toán 5 liên quan đến phương pháp khử.Cần gấp!

H

hobaoanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em với!Gấp lắm rồi,xin cảm ơn nhiều ạ!

An mua hai hộp xà phòng và 1 mét vải hết 65000 đồng.Bình mua 1 hộp xà phòng và 1 m lụa hết 95000 đồng.Biết giá 1 m lụa đắt gấp giá 3 lần 1 m vải.Tìm giá tiền một hộp xà phòng,1 m vải,1 m lụa.
 
G

giangok12

Gọi a,b,c lần lượt là 1 hộp xà phòng , 1 mét vải , 1 mét lụa
Theo đề toán , ta có : 2a+b = 65000
b+c = 95000
mà 3b=c
\Rightarrow b + 3b = 95000
\Leftrightarrow 4b = 95000
\Rightarrow b = 95000 : 4 = 23750
\Rightarrow c = 3b = 23750 x 3 = 71250
\Rightarrow 2a = 65000 - b = 65000 - 23750 = 41250
\Rightarrow a = 41250 : 2 = 20625
Vậy một hộp xà phòng , 1 mét vải , 1 mét lụa có giá tiền lần lượt là : 20625 đồng , 23750 đồng , 71250 đồng


Mình làm như thế này không biết đúng hay sai đâu nha, bài này giải theo cách lớp 6 chơ mình lớp 7 rồi nên không nhớ cách giải lớp 5 đâu nhé !
:):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom