Hóa 11 bÀI TOÁN 2

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,65 hh gồm 2 andehit don chuc, no, mạch hở (kế tiếp) tác dụng với Agno3 dư/ dd NH3. lọc kết tủa cho phản ứng dd HNO3 đặc, dư thì thấy sinh ra 3,36l khí nò(sp khử duy nhất, đkc). xác định CTCT và khối lượng của mỗi andehit
(CAO NHÂN NÀO CHỈ E BÀI NÀY VỚI Ạ)
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 3,65 hh gồm 2 andehit don chuc, no, mạch hở (kế tiếp) tác dụng với Agno3 dư/ dd NH3. lọc kết tủa cho phản ứng dd HNO3 đặc, dư thì thấy sinh ra 3,36l khí nò(sp khử duy nhất, đkc). xác định CTCT và khối lượng của mỗi andehit
(CAO NHÂN NÀO CHỈ E BÀI NÀY VỚI Ạ)
Cách làm là như thế này bạn nhé! Nhưng mà không biết đề có sai số không chứ mình giải ra số hơi xấu !!
 

Attachments

  • 15547315185274102380846417218308.jpg
    15547315185274102380846417218308.jpg
    86.1 KB · Đọc: 41

Học 24h

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2019
93
79
21
An Giang
Tri Tôn
nNO2 = nAg = 0,15
Nếu có HCHO => nX < 0,075 => MX > 48,6 (lọai)
Vậy nX = 0,075 => MX = 48,6
CH3CHO và C2H5CHO
x + y = 0,075
44x + 58y = 3,65
Từ đây bạn giải quyết yêu cầu bài toán nha
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom