Thành phần kéo hệ vật lên là $P_2sin\alpha$
Thành phần kéo vật xuống là $P_1$
Bạn so sánh cái cái nào lớn hơn thì hệ vật di chuyển theo vật đó:
Do $P_1=3>2.sin(30^o)$
Lúc đó $a=\frac{|P_1-P_2sin30^o}{m_1+m2}$
$=>T=P_1-m_1a$
Thành phần kéo hệ vật lên là $P_2sin\alpha$
Thành phần kéo vật xuống là $P_1$
Bạn so sánh cái cái nào lớn hơn thì hệ vật di chuyển theo vật đó:
Do $P_1=3>2.sin(30^o)$
Lúc đó $a=\frac{|P_1-P_2sin30^o}{m_1+m2}$
$=>T=P_1-m_1a$
Quãng đường mỗi vật đi được sau thời gian $t$ là ;
$S_1=S_2=\frac{at^2}{2}$
Độ cao chênh lệch sau thời gian $t$ là :
$\Delta h=S_1+S_2sin\alpha$
ycbt $\Delta h=0,75(m)$
=> Tìm được $t$ => vận tốc các vật tại thời điểm này
Đứt dây thì bạn khảo sát 2 vật như bình thường rồi tính tiếp nhé <: