Bài toán 2 điện cực đều điện phân nước!!!

M

meomi40

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Điện phân dung dich NaOH với I=10A trong 268 giờ. Sau khi điện phân còn lại 100g dung dich NaOH 24%.nông độ % của dung dịch NaOH trước khi điện phân là?
A 4,2 B. 2,4 C.1,4 D.4,8

Câu 2:Cho dòng điện đi qua bình điện phân chưa 500 ml dung dich natrihidroxit nó nồng độ NaOH là 4,6%(d=1,05g/ml) sau 1 thời gian nồng độ NaOH trong bình điện phân là 10% Thể tích khí thoát ra ờ điện cực là
A. 337,9 lit H2 và 177,4 lit O2
B.177,4 " 337168,9 "
C.168,9 " 177,4 "
D.177,4 " 337,9 "

Giúp mình với ....
 
Last edited by a moderator:
B

bont

Câu 1:Điện phân dung dich NaOH với I=10A trong 268 giờ. Sau khi điện phân còn lại 100g dung dich NaOH 24%.nông độ % của dung dịch NaOH trước khi điện phân là?
A 4,2 B. 2,4 C.1,4 D.4,8

chỉ cần tính kg nc bị điên phân tính theo H2 hoặc O2
2H20 + 2e ==> H2 + 2OH-

Áp dụng công thức Faraday n(H2)=IT/FN = 10*268*3600/(96500*2) = 50 mol
m(NaOH)=24 g ====> % sau= 24/(100+ 50*2*18)=1.4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom