bài toan 1

H

hangsn1

zxsaqw said:
hon hop X gom NA va Al.cho m gam X vao luong dư uoc thu V lit khi .cho m gam X +dd NAOH (du)thu 1.75 V lit khi .thành phần % theo khối luong NA trong hon hop la
a.29.87% b.38.87 c.49,87 d.77.31

Vì cho m(g) X + NaOH lại thu được V(H2)> V(H2) khi cho X tác dụng với H2O
---> trong TN1, Na hết, Al dư
Gọi n(Na)=a (mol)

TN1:
Na + H20 ---> NaOH + 1/2H2
a-----------------a---------0,5a

Al + NaOH + H2O ----> NaAlO2 + 3/2 H2
a--------------------------------1,5a

TN2:
n(H2)= 1,75*2a =3,5a
Na+ H2O ----> NaOH + 1/2 H2
a---------------------------0,5a

Al + NaOH + H2O ----> NaAlO2 + 3/2H2
2a------------------------------------- 3a

---> %(Na)= 23a/(23a + 27*2a) *100%=29,87%

---> Đáp án A
 
Top Bottom