Bài tn Oxi luu huỳnh

T

thegrimreaper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em cách giải bài này @-)

Hấp thụ hoàn toàn 0,15 mol SO2 vào 400 ml dung dịch NaOH C mol/l, thu được 16,7 gam muối. C có giá trị là
  • 0,5 M.
  • 0,7 M.
  • 0,75 M.
  • 0,375 M.

Có các dung dịch đựng riêng biệt: NH4Cl, NaOH, NaCl, H2SO4, Na2SO4, Ba(OH)2. Chỉ được dùng thêm một dung dịch thì dùng dung dịch nào sau đây có thể nhận biết các dung dịch trên?

Chọn câu trả lời đúng:
A. Dung dịch AgNO3
B. Dung dịch quỳ tím
C. Dung dịch BaCl2
D. Dung dịch phenolphtalein


Hòa tan V lít SO2 trong H2O. Cho nước brom vào dung dịch cho đến khi xuất hiện màu nước brom, sau đó cho thêm dung dịch BaCl2 cho đến dư, lọc và làm khô kết tủa thì thu được 1,165 g chất rắn. V có giá trị là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,112 lít
B. 0,336 lít
C. 0,224 lít
D. 0,448 lít
 
C

chontengi

Hấp thụ hoàn toàn 0,15 mol SO2 vào 400 ml dung dịch NaOH C mol/l, thu được 16,7 gam muối. C có giá trị là

* 0,5 M.
* 0,7 M.
* 0,75 M.
* 0,375 M.

nhân thấy chỉ tạo muối trung hoà hoặc muối axit đều không thoả mãn

--> tạo cả 2 muối

có hệ [TEX]\left{a+b=0,15\\126a+104b=16,7[/TEX]

--> a = 0,05 ; b = 0,1

--> nNaOH = 2a = b = 0,2

--> c =0,5
 
L

linh110

cau 1 : 0,5M
cau 2 : D ( mình không chắc lắm )
cau 3 : A ( câu này dễ chắc bạn tự giải đuợc)
 
Top Bottom