Vật lí 10 Bài tính về momen

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
21
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài 4A nha, sắp thi học kì rồi T_T


Một tấm ván phẳng, đồng chất, tiết diện đều, cs chiều dài AB=5 m , trọng lượng 225N, năm cân bằng trên 2 trụ đỡ , Với CB =1,1m .
A/ tìm momen trọng lực
B/ 1 học sinh trọng lượng 450N đứng trên ván tại điểm D, tìm khoảng cách CD khi tấm ván bắt đầu bị lật nghiêng


( có hình vẽ nhưng mình ko chụp đc nên xin phép mô tả : 2 trụ đỡ lần lượt ở A và C , C nằm giữ A,B và D nằm giữa B, C)


 
Last edited:

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Mọi người giải giúp mình bài 4A nha, sắp thi học kì rồi T_T


Một tấm ván phẳng, đồng chất, tiết diện đều, cs chiều dài AB=5 m , trọng lượng 225N, năm cân bằng trên 2 trụ đỡ , Với CB =1,1m .
A/ tìm momen trọng lực
B/ 1 học sinh trọng lượng 450N đứng trên ván tại điểm D, tìm khoảng cách CD khi tấm ván bắt đầu bị lật nghiêng


( có hình vẽ nhưng mình ko chụp đc nên xin phép mô tả : 2 trụ đỡ lần lượt ở A và C , C nằm giữ A,B và D nằm giữa B, C)


a) M=F.d=225.(5-1,1)=877,5
 
Top Bottom