bài tính số nu-LTDH

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 gen của sinh vật nhân thực có 3900 liên kết hidro có khối lượng phân tử 900000 dvc. gen nhân đôi 3 lần liên tiếp đòi hỏi môi trường cung cấp số nu mỗi loại

2.gen D có 3600 liên kết hidro có loại A chiếm 30% tổng số nu. gen D bị đột biến mất 1 cặp A-T thành gen d.1 tế bào gen Dd nguyên phân 1 lần, số nu mỗi loại mà môi trường nội bào cung cấp cho cặp gen này khi nhân đôi
 
H

hoan1793

câu 1 : M=900000 => N=3000(nu)
ta có hệ _ 2A+3G=3900 và 2A+2G=3000
=>A=T=600 . G=X=900 (nu)
số nu môi trường cung cấp mỗi loại :A=T=600(2^3-1)=4200(nu) G=X=900*7=6300 :)>-Câu2 : A=T=30%N => G=X=20%N
ta có : 2*30%N + 3*20%N =3600 => N=3000(nu)
=>A=T=900(nu) G=X=600(nu)
gen d có A=T=899 G=X=600 (nu)
=>gen Dd có A=T=1799(nu) G=X=1200(nu) (bằng số nu MT cc khi np 1 lần ) ;)
 
Top Bottom