Bài tính hiệu suất ( dễ)

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một anh công nhân dùng hệ thống ròng rọc, biết khi dùng hệ thống này lực được lợi 6 lần nếu vật lên cao 8m và vật nặng 150kg
a)Bỏ qua ma sát, tính lực kéo và quãng đường
b)Trong thực tế dây kéo xuống dài 50m. Tính hiệu suất hệ thống
Riêng câu a thì mình giải được nhưng câu b thì pó =__=, thầy quăng cái công thức xong ko giảng gì ráo, cóc biết A1 / A x 100% là sao cả, các bạn giải thì mình tự khắc hiểu, ko thì giảng giùm mình cũng đc.
Yêu cả nhà
:x
 
K

khuong1996

bạn ơi
A1 là công có ích cần dùng:A1=P.h=1500.8=12000(J)
Atp là công thực tế phải dùng(toàn phần):Atp=F.l(bạn tự tính)
F là lực kéo của mình. l là độ kéo dây của mình.-ko phải là độ cao h của vật đâu-ở đây l=50m.
=>H=A1/Atp.100% là ra
 
P

percy_jackson

a)
Trọng lượng của vật là: P = 10m = 10.150 = 1500 (N)
Lợi 6 lần về lực thì thiệt 6 lần về đường đi (theo định luật về công)
Lực kéo là: F = P/6 = 1500:6 = 250 (N)
Quãng đường là: s = 6h = 6.8 = 48(m)
b)
A1 là công có ích: A1= P.h = 1500.8 = 12000 (J)
A là công toàn phần: A = F.s = 250.50 = 12500 (J)
Hiệu suất: H = A1/A.100% = 96%
* Khi bạn dùng công để kéo vật bằng máy cơ đơn giản thì sẽ bị hao phí công (chủ yếu là do ma sát) so với kéo thẳng đứng, tỉ số giữa công có ích trên công toàn phần gọi là hiệu suất
 
C

chaulinh.nguyen

dùng công thức nâng cao trong sbt là có bạn ạ! mình cũng làm n` bài tương tự thế này rồi. bạn khuóng996 giải đúng đấy, ráp số vào thôi
 
Top Bottom