Hóa 10 bài tìm kim loại

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đề bài ban đầu chính xác như vậy ạ ra nghiệm âm đúng ko ạ
giúp em ạ


Gọi a, b là mol Fe, R trong mỗi phần 9,65 g
Phần 1:
nếu R không phản ứng H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = 0,85 => mFe > 9,65 => loại, vậy R phản ứng
=> mol H2 = a + 0,5nb = 0,85 => 2a + nb = 1,7
Phần 2:
Mol SO2 = 0,75
Bảo toàn mol e: 3a + nb = 2*0,75 = 1,5
=> vô lý
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
Gọi a, b là mol Fe, R trong mỗi phần 9,65 g
Phần 1:
nếu R không phản ứng H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = 0,85 => mFe > 9,65 => loại, vậy R phản ứng
=> mol H2 = a + 0,5nb = 0,85 => 2a + nb = 1,7
Phần 2:
Mol SO2 = 0,75
Bảo toàn mol e: 3a + nb = 2*0,75 = 1,5
=> vô lý
sửa 19,06 thành 14,56 còn 19,3 nhân đôi ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình b8 dưới với ạ
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,View attachment 147636


sửa 19,06 thành 14,56 còn 19,3 nhân đôi ạ



Gọi a, b là mol Fe, R trong mỗi phần 19,3 g
Phần 1:
nếu R không phản ứng H2SO4 l
=> mol Fe = mol H2 = 0,65 => mFe > 19,3 => loại, vậy R phản ứng
=> mol H2 = a + 0,5nb = 0,65 => 2a + nb = 1,3
Phần 2:
Mol SO2 = 0,75
Bảo toàn mol e: 3a + nb = 2*0,75 = 1,5
=> a = 0,2 và nb = 0,9
=> mFe = 11,2 => mR = 8,1
=> R = 8,1/b = 9n => n = 3 và M = 27 là Al
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom