Toán 11 bài Tìm điều kiện xác định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp em với ạ Tìm điều kiện xác định của hàm số y = 1 sin x − cos x là
[tex]y=\frac{1}{sinx-cosx}[/tex] đúng không bạn?
Nếu thế thì [tex]sinx\neq cosx\Leftrightarrow tanx\neq 1\Leftrightarrow x\neq \frac{\pi }{4}+k\pi[/tex]

Còn nếu là [tex]y=\frac{1}{sinx}-cosx[/tex] thì [tex]sinx\neq 0\Leftrightarrow x\neq k\pi[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: HN787419@gmail.com

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
21
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ
[
QUOTE="who am i?, post: 3825153, member: 2634212"]sinx≠cosx⇔tanx≠1 CHO EM HỎI SAO LẠI TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI TAN Ạ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[
QUOTE="who am i?, post: 3825153, member: 2634212"]sinx≠cosx⇔tanx≠1 CHO EM HỎI SAO LẠI TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI TAN Ạ
đoạn này hơi tắt thôi
$sinx \ne cosx$
Do $sin^2x+cos^2x=1$
=> sinx và cosx không đồng thời bằng 0 nên nếu cosx=0 sinx luôn khác 0 và thoả mãn
nếu cosx khác 0
chia 2 vế cho cosx
=>tanx khác 1
 
  • Like
Reactions: HN787419@gmail.com

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
21
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ
giúp e câu này nữa ạ căn phần 1-sinx trên 1+coxgiúp e câu này nữa ạ căn phần 1-sinx trên 1+cox
 
Top Bottom