bài tiếp nè

T

thao2403

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A là góc nhọn. trên tia Ax vuông góc với AB lấy điểm E sao cho AB= AE. Trên tia Ay vuông góc với AC lấy điểm D sao cho AD= AC. Bít rằng hai tia Ax, Ay cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ AB.chứng minh
a, BC=DE
b, gọi M, N lần lượt là trung điểm của BC, ED.C/m tam giác AMC= tam giác AND
 
Q

quanghungduc

chào
bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb
 
P

pedung94

chào
bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb

cho mình hỏi bạn xíu nhaz. Bạn lên đây lâu chưa, bn bức xúc à hay là lâu rùi chưa đc spam bài nào nên mún spam zậy?? hay là hong đọc nội quy. Bài kỉu này là bị xoá và bị chửi tơi bời lun. Lần sau nhớ đừng làm như vậy nữa nhé!
 
C

cucumber52

a, Ta có:BAC=CAD-90-BAD (1)
EAD=BAE-BAD}=90-BAD (2)
Từ (1),(2)=>BAC=EAD (3)
Xét tam giác ABC và tam giác AED có:
AB=AE(gt)
BAC=EAD(theo 3)
AC=AD(gt)
=>tam giác ABC= tam giác AED(c.g.c)
=>DE=BC(cặp cạnh tương ứng)
b, Vì tam giác ABC= tam giác AED(theo câu a,)
=>D=C(4)(cặp góc tương ứng)
=>BC=DE(cặp cạnh tương ứng)
=>1/2.BC=1/2.DE
hay MC=ND(5)
Xét tam giác AMC và tam giác AND có:
MC=ND(theo 5)
D=C(theo 4)
AD=AC(gt)
=>tam giác AMC= tam giác AND(c.g.c)
sr,mình ko viết được theo công thức toán:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom