bài tiếp nè,giúp với!

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Làm bay hơi 10,2 gam một este A ở áp p1 thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 6,4 gam khí C02 ở cùng nhiệt đô áp suất p2 ( biết p2 = 2p1). Công thức phân tử của A là:
A.C3H6O2.
B.C2H4O2.
C.C3H2O4.
D.C5H10O2.
Câu 2: Cho 0,15 mol hổn hợp hai este đơn chức phản ứng vừa đủ với 0,25 mol NAOH tạo thành hổn hợp hai muối và một ancol có khối lượng tương ứng là 21,8 gam và 2,3 gam. Hai muối đó là
A.CH3COOC6H5; CH3COOC2H5.
B.CH3COOC6H5; CH3COOCH3.
C.CHCOOC6H5; CH3COOC2H5.
D.CHCOOC6H5; CH3COOCH3.
Câu 3: Thủy phân 0,1 mol X bằng NAOH vừa đủ sau đó lấy sản phẩm tác dụng với lượng dư dd AgNO/NH3 thu được 0,4 mol Ag . Công thức cấu tạo của X có thể là
A.HCOOC2H5.
B.HCOOC2H5 – CH = CH3.
C.HCOOC2H3.
D.HCOOC(CH3) = CH2
 
A

acsimet_91

Câu 1: Làm bay hơi 10,2 gam một este A ở áp p1 thu được một thể tích hơi bằng thể tích của 6,4 gam khí C02 ở cùng nhiệt đô áp suất p2 ( biết p2 = 2p1). Công thức phân tử của A là:
A.C3H6O2.
B.C2H4O2.
C.C3H2O4.
D.C5H10O2.
Là O2 chứ ko phải CO2
[TEX]n_{O_2}=0,2-> n_A=0,1 -> M_A=102[/TEX]
Câu 2: Cho 0,15 mol hổn hợp hai este đơn chức phản ứng vừa đủ với 0,25 mol NAOH tạo thành hổn hợp hai muối và một ancol có khối lượng tương ứng là 21,8 gam và 2,3 gam. Hai muối đó là
A.CH3COOC6H5; CH3COOC2H5.
B.CH3COOC6H5; CH3COOCH3.
C.CHCOOC6H5; CH3COOC2H5.
D.CHCOOC6H5; CH3COOCH3.

[TEX]n_{RCOOC_6H_5}=0,25-0,15=0,1[/TEX]

[TEX]n_{ancol}=0,05 -> M_{ancol}=46[/TEX]

CTCT của ý C sai -> chọn A

Câu 3: Thủy phân 0,1 mol X bằng NAOH vừa đủ sau đó lấy sản phẩm tác dụng với lượng dư dd AgNO/NH3 thu được 0,4 mol Ag . Công thức cấu tạo của X có thể là
A.HCOOC2H5.
B.HCOOC2H5 – CH = CH3.
C.HCOOC2H3.
D.HCOOC(CH3) = CH2
Sản phẩm tác dụng với AgNO3 -> có liên kết C=C ở gốc rượu
Sản phẩm tác dụng AgNO3 tạo ra 0,4 mol Ag-> 2 sản phẩm thủy phân đều tác dụng với AgNO3 -> Chọn C
===========================================================
 
Top Bottom