bài tích phân

N

nguyenbahiep1

tích phân: xsinx/cosx.cosx
đây là 1 bài tích phân nhỏ trong đề thi DH nhưng m k hiểu
ai giúp m vớ
cám ơn trước nha..!

tích phân thì phải có cận nhé bạn

[laTEX]I = \int\frac{xsinx}{cos^2x} \\ \\ u = x \Rightarrow du = dx \\ \\ dv = \frac{sinx}{cos^2x} \Rightarrow v = \frac{1}{cosx} \\ \\ I = \frac{x}{cosx} + \int\frac{1}{cosx}dx[/laTEX]

cái đầu thay số ở cận là xong

cái tích phân còn lại

[laTEX]I_1 = \int\frac{cosx}{cos^2x}dx = \int\frac{cosx}{(1-sinx)(1+sinx)}dx \\ \\ sin x = t \\ \\ I_1 = \int \frac{dt}{(1-t)(1+t)}[/laTEX]

đơn giản rồi nhé
 
Top Bottom