bài tích phân trong bộ đề thi thử đại học hay lắm

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Tính tích phân: [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos^nxdx}{sin^nx+cos^nx}[/TEX]
Xét tích phân liên kết: [TEX]J=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin^nxdx}{sin^nx+cos^nx}[/TEX]
Ta có: [TEX]I+J==\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx=\frac{\pi}{2}[/TEX]
Đặt [TEX]x=\frac{\pi}{2}-t\Rightarrow I=J[/TEX]
Vậy [TEX]I=\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
M

muchu551994

mong a giải chi tiết cho em với!

anh hocmai.toan oi! mong a giải chi tiết cho em với!
a lam quá vắn tắt em k hiểu dc ! huhu
 
M

muchu551994

mong a giải chi tiết cho em với!

em hiểu rồi, cảm ơn anh nhiều!
chúc anh nhiều sức khỏe nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom