bài tích phân khó

K

Khách

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyen ham dx/(sin4xcosx)

I=nguyen ham dx/(sin4xcosx)
I=1/4nguyen ham(dx/(cos^2(x)*sinx*(2coS^2(x)-1)=1/4 nguyen ham (sinxdx/(sin^2(x)coS^2(x)*(2coS^2(x)-1))
I=1/4 nguyen ham(sinxdx/(coS^2(x)*(1-coS^2(x))*(2coS^2(x)-1))
đặt t=coSx =>dt=-sinxdx
I=-1/4 nguyen ham (dt/(t^2*(t^2-1)*(2t^2-1))
I=-1/4 nguyen ham (-1/t^2+1/(t^2-1)+4/(2t^2-1))dt
I=1/4t+1/8*ln[(t-1)/(t+1)]-sqrt(2)/4*ln[(t-sqrt(2)/2)/(t+sqrt(2)/2)]+C vơí t=coSx
 
Top Bottom