Bài tích phân! Cần giúp

T

truongduong9083

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào bạn

Ta có
$$\dfrac{dx}{e^x-4e^{-x}} = \dfrac{e^xdx}{e^2x-4}$$
Đặt $t = e^x \Rightarrow dt = e^xdx$
Bạn cần tính nguyên hàm
$$\int \frac{dt}{t^2-4} = \dfrac{1}{4}\int \frac{(t+2) -(t-2) }{(t-2)(t+2)}dt$$
$$ =\dfrac{1}{4} \frac{dt}{t-2} - \dfrac{1}{4} \frac{dt}{t+2}$$
$$= \frac{1}{4}ln|\frac{t-2}{t+2}|+C$$
Ổn rồi bạn nhé
 
L

lache

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{e^x -4e^{-x})}[/TEX] =[TEX]\int_{}^{}\frac{e^x }{e^{2x}-4}dx[/TEX]
Đặt e^x=t là ra luôn
\Rightarrow I= [TEX] \int_{}^{} \frac{1}{t^2 -4} dt [/TEX]
Đến đây là ổn rùi
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

[TEX]I=\int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sinx(sinx+cosx)}{1+|sin2x|}dx[/TEX]
 
Top Bottom