Toán 9 bài tỉ số lượng giác của góc nhọn

Fiorest

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
29
6
6
21
Hà Nội
trần đăng ninh
  • Like
Reactions: Frii

Frii

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
2
1
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Huệ
Kẻ đường cao BH vuông DC , H thuộc DC
Xét [tex]\Delta[/tex] ABD vuông tại A, đường cao AO, dung hệ thức lượng tính AO, AB; AB là đáy bé của hình thang
Có AO tính AD , do ABHD là hcn nên AD = BH = đg cao của hình thang
Qua B kẻ đg thẳng song song với AC cắt DC tại K
Xét tam giác DBK vuông tại B , có đg cao BH
dung độ dài BD, độ dài DH ( = AB) áp dung HTL tính đoạn DK
Lấy DK - 2DH ( vì DH = CK = AB) ra được đoạn HC
DH + HC = DC là đáy bé
diện tích hình thang ((đáy lớn + đáy bé)x chiều cao)/2
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom