bai thuoc loai kho day thu!~ tai va giup minh nao

C

canhdong_binhyen

cho 22gam C02 VAO 300ml dung dich KOH thu duoc 1.38gam K2CO3 .phan tram dung dich KOH
nCO2=0,5
nhận thấy nK2CO3=0,05mol=> pư tạo 2 muối
2KOH +CO2---->K2CO3 +H2O
0,02......0,01.......0,01 mol
KOH +CO2------->KHCO3
0,49....0,49 (mol)
=>nKOH=0,51mol=>CM KOH=1,7
mìh ngĩ % dung dịch KOH có fải là C% hok nhỉ nếu tới đây thui thì fải khối lượng riêng chứ ta
 
Last edited by a moderator:
T

traitimvodoi1994

khó thế ạ chị
xét trg` chỉ tạo muối K2CO3
n CO2 =0,5
2KOH + CO2-->K2CO3 +H2O
0,5 0,5
m của K2CO3 là 0,5 x 138 =79g loại
xét rg` hợp tạo cả 2 muối
CO2 +KOH-->KHCO3
CO2 +2KOH-->K2CO3 +H2O

ko máy tính nên em làm đến đây thôi
từ cái pt số 2 suy ra só mol của KOH và CO2 đã pản ứng ở 2
rồi lấy mol của CO2 trong đầu bài trừ đi rồi -->KOH pản ứng ở đó
thế là hết bài
 
K

kimhoan123

nCO2=0,5
nhận thấy nK2CO3=0,05mol=> pư tạo 2 muối
2KOH +CO2---->K2CO3 +H2O
0,02......0,01.......0,01 mol
KOH +CO2------->KHCO3
0,49....0,49 (mol)
=>nKOH=0,51mol=>CM KOH=1,7
ta có [TEX]CM=\frac{10DC%}{M}=>C%[/TEX]
oài cái bài này có thiếu jả thiết hok nhợ
ko he thieu giai giup nao`? nhin` don gian nhung ko don gian~ ti nao
 
T

trumno1992

nOH = nCO2 +nCO3 đấy (mấy cái đấu điện tích mình không biết gõ):D
 
F

freezeeprince

các bạn nhầm rồi. Bài này bao giờ cũng có 2 KQ từ 2 trường hợp:
1. chỉ tạo ra K2CO3
2. tạo ra đồng thời K2CO3 và KHCO3
cả 2 trường hợp trên chúng ta đều nên dùng định luật bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố để giải ra
Chúc các bạn thành công
 
C

canhdong_binhyen

các bạn nhầm rồi. Bài này bao giờ cũng có 2 KQ từ 2 trường hợp:
1. chỉ tạo ra K2CO3
2. tạo ra đồng thời K2CO3 và KHCO3
cả 2 trường hợp trên chúng ta đều nên dùng định luật bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố để giải ra
Chúc các bạn thành công
ơ thế mìh cứ tưởng nCO2 lớn hơn n muối trung hoà thì TH tạo múôi trung hoà là hok thể vì CO2 dư nso tạo muối acid nhợk
(kiến thức nông cạn mog chỉ jáo )
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

các bạn nhầm rồi. Bài này bao giờ cũng có 2 KQ từ 2 trường hợp:
1. chỉ tạo ra K2CO3
2. tạo ra đồng thời K2CO3 và KHCO3
cả 2 trường hợp trên chúng ta đều nên dùng định luật bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố để giải ra
Chúc các bạn thành công
bảo toàn điện tích chứ
2 TH ah có lộn ko đó
nếu tạo muối trung hòa thì có lên trời mà giải
chứ kiến thức mình ko bik giải sao
vì chỉ có tạo hh 2muối mà
 
Top Bottom