Bài thơ "Lượm" của Tố Hữu

Thảo luận trong 'Thơ' bắt đầu bởi nhocxinh_12muh, 8 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 4,800

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề Bài: Em hãy nêu ấn tượng chung về nhân vật Lượm trong khổ thơ sau :
  Chú bé loắt choắt
  Cái xắc xinh xinh
  Cái chân thoăn thoắt
  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch
  Mồm huýt sáo vang
  Như con chim chích
  Nhảy trên đường vàng.
   
 2. meo_u_tn

  meo_u_tn Guest

  chú pé lượm là 1 chú pé tinh nghịch nhưng cũng rất ngộ ngĩnh ,đáng yêu@};-:eek:3~:>:khi (186)::khi (174)::khi (183)::khi (21)::khi (30)::khi (19)::khi (83)::khi (156)::M_nhoc2_09::M015:
   
 3. hoahieunp

  hoahieunp Guest

  Trong hai cuộc kháng chiến trường kì của đất nước, có biết bao nhiêu tấm gương thiếu nhi đã anh dũng hi sinh vì tổ quốc. Nếu như đã từng đọc bài thơ của Tố Hữu, chắc chắn bạn sẽ không quên hình ảnh chú bé Lượm hồn nhiên và anh dũng, đẹp như một Tiên đồng bất tử trên cánh đồng quê hương.

  Đó là lúc chiến tranh nổ ra ác liệt ở Huế. Lượm đã hơn mười tuổi đã đi làm liên lạc. Thân hình Lượm bé loắt choắt. Khuôn mặt chú bầu bĩnh với hai gò má đỏ như trái bồ quân, xinh xắn như con gái. Đôi mắt cười trông thật dễ thương. Lượm đội lệch chiếc mũ ca lô trên đầu, mặt bộ quần áo màu cỏ úa, áo cộc quần soóc khiến chú càng thêm bé nhỏ. Tuy nhiên trang phục ấy làm cho Lượm có dáng vẻ nhanh nhẹn và đáng yêu, chẳng khác gì một người lính tự vệ thực thụ. Đeo bên mình chiếc túi xắc cốt xinh xinh đựng thư từ và báo, chú chạy nhanh thoăn thoắt từ vị trí này sang vị trí khác làm nhiệm vụ liên lạc bất kể trên đầu là mưa bom bão đạn.

  (…)
  Đây là đoạn văn đã được copy, bạn nên dùng để tham khảo nhé!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->