Bài thi Violympic vòng 17

Status
Không mở trả lời sau này.
V

velvet_rose_princess

Tui muốn hỏi cách làm cơ, chứ đoán mò thế tui cũng làm xong lâu rùi.
Còn bài này nữa, giúp luôn nha:
Cho mọi x thuộc R. Với mọi x ta có : f(x)+f(1/x)=20. Tìm f(2) và f(1/2)
Các bạn làm rồi thì giúp tui nha.
 
S

shinichi12

* Nhận xét:
nếu x,y \geq0 thì từ 0 đến 20 thì có 20 cặp (x+y) =20
Mà trong tập hợp số nguyên thì với mỗi cặp /x/+/y/ có 4 trường hợp :
x<0, y>0
X<0, y<0
x>0, y<0
x>0, y>0
vậy số cặp giá trị cần tìm là 4.20=80(cặp giá trị)
nhớ thank nha!
 
V

velvet_rose_princess

Từ 0 đến 20 thì có 20 cặp là những cặp nào ?
Số 0 có giá trị tuyệt đối không?
Nếu x=0, y=20 có được tính là một cặp không?
Nếu được tính như bạn Shinichi12 thi có 21 cặp, xét
theo trường hợp x > hoặc = 0
 
V

velvet_rose_princess

Đề tiếp nè :
Cho mọi x thuộc R. Với mọi x ta có : f(x) + 3. f(1/x). Tìm f(2), f(1/2)
Tui tìm ra đáp án bài này rồi nhưng không hiểu cách làm. Các bạn giúp nha !!!!

À ! Tui thi Violympic qua vòng 22 rôi.
 
M

mat_1401

/x/+/y/=20
có 80 cặp số như vậy
vd : (1;19)(2;18).....(19;1) la 40 cặp
(-1;-19)(2;18).......(-19:-1) là 40 cặp
Vậy tổng cộng có 80 cặp (x;y) thoã mãn /x/+/y/
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom