bài thi thử

P

phuongpdl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo trình tự thì pb 2+/pb đứng trước fe3+/fe,vậy có xảy ra phản ứng này không : pb + fe3+=pb2+ +fe
phản ứng này sai ở đâu vậy:c2h2+2hcl=(xt,t)clch2-ch2cl
cấu 1:cho các chất sau : phenol,axitaxetic,phenylamoniclorua,natriphenolat,naoh.cho các chất đó tác dụng với nhau từng đôi một ,hãy cho biết có bao nhiêu cặp xảy ra phản ứngc
A4
B3
C5
D6
CÂU 2:cho các hoá chất sau:ba(hco3)2,naoh,na2co3,bacl2.hcl.trộn các chất với nhau từng đôi một,hãy cho biết số cặp xảy ra phản ứngb
A4
B5
C3
D6
CÂU3:cho a gam so3 vào 100 ml dung dịch ba(oh)2 2m,sau phản ứng thu được dung dịch x.dung dịch x tác dụng vừa đủ với 10,2 gam al2o3.giá trị lớn nhất cảu a làb
A 8
b40
c16
d 24
 
Last edited by a moderator:
A

apple_bk

đươc đâu bạn! Fe3+/Fe dung sau Pb2+/Pb nhung Fe2+/Fe đứng trước Pb2+/Pb nên chỉ xảy ra phản ứng Pb + Fe3+ => Fe2+ + Pb2+

câu 1: có 4 cặp xảy ra:
natri phenollat +axit axetic
; phenol + NaOH
; Acit ãetic +NaOH
; phenylamino clorua +NaOH

co j pm jflyspider nhe! tớ lười post pài len wa.....pm yahoo cho lẹ

acit axetic + phenol nua a?:|




minh ko chac cho lam!

neu tac dung dc thi cai do là theo chuong trình cũ nhung xay ra cham va co điều kiện!

còn chuong trình mới mún tạo phenolaxetat phai cho phenol tac dung vs anhidrit..... theo tớ học là vậy......

Lần sau nhớ viết bài có dấu, có thể dùng nút sửa bài để thêm vào bài :)
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

phản ứng này sai ở đâu vậy:[TEX]C_2H_2+ 2HCl=(xt,t)ClCH_2=CH_2Cl[/TEX]
cái này sai rành rành ra đây
ở đây [TEX]C_2H_2[/TEX] có 2 liên kết pi
+ 2 HCl là vừa rồi mà vẫn còn nối đôi thì chả sai là gì
 
P

phuongpdl

câu 1: có 4 cặp xảy ra:
natri phenollat +axit axetic
; phenol + NaOH
; Acit ãetic +NaOH
; phenylamino clorua +NaOH
nếu chỉ có thế thì mình đâu có hỏi,đáp án là 5 bạn ah

neu tac dung dc thi cai do là theo chuong trình cũ nhung xay ra cham va co điều kiện!

còn chuong trình mới mún tạo phenolaxetat phai cho phenol tac dung vs anhidrit..... theo tớ học là vậy......
uh,đúng rồi,chả biết đáp án lấy đâu ra nữa,sr,tui đánh nhầm,đã sửa lại ở trên

câu 2 mình thấy dc 6 cặp,nhưng đáp án chỉ có 5,câu 3 tính dc 8g đáp án lại là 40,sai ở đâu?
Lần sau nhớ viết bài có dấu, có thể dùng nút sửa bài để thêm vào bài :)
 
Last edited by a moderator:
N

nobody2010

cai nay thi minh ko chac lam
minh nghi la phenylamonycloua tao mtruong nãit con natri phenolat tao moi truong bazo
neu cho no tac dung thi co the xay ra theo kieu phan ung trung hoa
Lần sau nhớ viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

theo trình tự thì pb 2+/pb đứng trước fe3+/fe,vậy có xảy ra phản ứng này không : pb + fe3+=pb2+ +fe

Bạn dựa vào dãy điện cực chuẩn --> Fe2+ , nên m nghĩ ko đưa về Fe đc

phản ứng này sai ở đâu vậy:c2h2+2hcl=(xt,t)clch2-ch2cl

[TEX]C2H2 + HCl \to \Large\longrightarrow^{\text xt HgCl2 ; 150^o C} C2H3Cl[/TEX]

Ko có pu trên :) tạo ra C2H4Cl2

cấu 1:cho các chất sau : phenol,axitaxetic,phenylamoniclorua,natriphenolat,naoh.cho các chất đó tác dụng với nhau từng đôi một ,hãy cho biết có bao nhiêu cặp xảy ra phản ứngc
NaOH + C6H5OH, C6H5NH3Cl + NaOH, C6H5ONa + CH3COOH, NaOH + CH3COOH


A4
B3
C5
D6

CÂU 2:cho các hoá chất sau:ba(hco3)2,naoh,na2co3,bacl2.hcl.trộn các chất với nhau từng đôi một,hãy cho biết số cặp xảy ra phản ứngb
Ba(HCO3)2 + NaOH, + Na2CO3, + HCl
NaOH + HCl
Na2CO3 + BaCl2
A4
B5
C3
D6



8 g là th 1

TH2 xảy ra pu: SO3 + H2O --> H2SO4
Al2O3 + 3H2SO4 -->
nSO3 = 3nAl2O3 = 0,3 mol
SO3 + Ba(OH)2
0,2 --- 0,2--> [tex] \sum{n_{SO_3} = 0,5 mol --> m_{max}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

CÂU 2:cho các hoá chất sau:ba(hco3)2,naoh,na2co3,bacl2.hcl.trộn các chất với nhau từng đôi một,hãy cho biết số cặp xảy ra phản ứngb
Ba(HCO3)2 + NaOH, + Na2CO3, + HCl
NaOH + HCl
Na2CO3 + BaCl2
A4
B5
C3
D6
Bổ sung [tex]Na_2CO_3 + HCl[/tex] nhé! :),.............................................................................
 
P

phuongpdl

[TEX]C2H2 + HCl \to \Large\longrightarrow^{\text xt HgCl2 ; 150^o C} C2H3Cl[/TEX]

Ko có pu trên :) tạo ra C2H4Cl2

cấu 1:cho các chất sau : phenol,axitaxetic,phenylamoniclorua,natriphenolat,naoh.cho các chất đó tác dụng với nhau từng đôi một ,hãy cho biết có bao nhiêu cặp xảy ra phản ứngc
NaOH + C6H5OH, C6H5NH3Cl + NaOH, C6H5ONa + CH3COOH, NaOH + CH3COOH


A4
B3
C5
D6

CÂU 2:cho các hoá chất sau:ba(hco3)2,naoh,na2co3,bacl2.hcl.trộn các chất với nhau từng đôi một,hãy cho biết số cặp xảy ra phản ứngb
Ba(HCO3)2 + NaOH, + Na2CO3, + HCl
NaOH + HCl
Na2CO3 + BaCl2
A4
B5
C3
D6



8 g là th 1

TH2 xảy ra pu: SO3 + H2O --> H2SO4
Al2O3 + 3H2SO4 -->
nSO3 = 3nAl2O3 = 0,3 mol
SO3 + Ba(OH)2
0,2 --- 0,2--> [tex] \sum{n_{SO_3} = 0,5 mol --> m_{max}[/tex]
,câu 3 bạn làm đúng oy,mình không nghĩ ra,gà quá,câu 1 là 5 cơ mà,hic,câu 2 sao không có phản ứng na2co3 + hcl hả bạn
 
S

sot40doc

cấu 1:cho các chất sau : phenol,axitaxetic,phenylamoniclorua,natriphenolat,naoh.cho các chất đó tác dụng với nhau từng đôi một ,hãy cho biết có bao nhiêu cặp xảy ra phản ứngc
NaOH + C6H5OH, C6H5NH3Cl + NaOH, C6H5ONa + CH3COOH, NaOH + CH3COOH


A4
B3
C5
D6
4 cái như trên rồi
câu này thì còn [TEX]C_6H_5-OH + CH_3-COOH =CH_3COO-C_6H_5 + H_2O[/TEX]
=> có 5
 
D

dragon1_001

Tổng kết đỡ phải "cãi nhau"

CÂU 2:cho các hoá chất sau:ba(hco3)2,naoh,na2co3,bacl2.hcl.trộn các chất với nhau từng đôi một,hãy cho biết số cặp xảy ra phản ứngb
Ba(HCO3)2 + NaOH, + Na2CO3, + HCl
NaOH + HCl
Na2CO3 + BaCl2
A4
B5
C3
D6

Câu 3
8 g là th 1

TH2 xảy ra pu: SO3 + H2O --> H2SO4
Al2O3 + 3H2SO4 -->
nSO3 = 3nAl2O3 = 0,3 mol
SO3 + Ba(OH)2
0,2 --- 0,2-->
[tex] \sum{n_{SO_3} = 0,5 mol --> m_{max}[/tex]

Câu 1:
NaOH + C6H5OH; C6H5NH3Cl + NaOH; C6H5ONa + CH3COOH; NaOH + CH3COOH


C6H5NH3Cl +
C6H5ONa --> NaCl + C5H5NH2 + C6H5OH
Lý do: tính axit
C6H5NH3Cl > C6H5OH

Trong chương trình phổ thông không có cái này nhé

latex.php


Phenol chỉ + CH3COCl (CH3COOCOCH3 anhidrỉt) --> CH3COOC6H5
___________________________
Cuối cùng mỗi bạn thank mình 1 phát nhé :p
 
P

phuongpdl

cảm ơn mấy bạn nhiều,chắc bạn dragon đùng rồi đó,câu 2 đáp án là 5 cặp,nản,vì thế mình mới hỏi mọi người
giúp mình thêm câu này nhé
Hợp chất X (chứa C,H,O) có M= 74. X phản ứng được với NaOH. số chất thỏa mãn tính chất của X là?
A 3
B 4
C 5
D 6
mình chỉ tìm được 4 chất,đáp án là 5
 
G

giotbuonkhongten

cảm ơn mấy bạn nhiều,chắc bạn dragon đùng rồi đó,câu 2 đáp án là 5 cặp,nản,vì thế mình mới hỏi mọi người
giúp mình thêm câu này nhé
Hợp chất X (chứa C,H,O) có M= 74. X phản ứng được với NaOH. số chất thỏa mãn tính chất của X là?
A 3
B 4
C 5
D 6
mình chỉ tìm được 4 chất,đáp án là 5

M là dởm nhất phần đếm, già rồi đếm thiếu ;))



C2H5COOH, CH3COOCH3, HCOOC2H5, OHC2H4COOH bí
 
D

dragon1_001

Hợp chất X (chứa C,H,O) có M= 74. X phản ứng được với NaOH. số chất thỏa mãn tính chất của X là?
A 3
B 4
C 5
D 6


Coi chất cần tìm có dạng CxHyOz giải
C3H6O2 ; C2H2O3

Trong đó:
C3H6O2
C2H5COOH, CH3COOCH3, HCOOC2H5
C2H2O3
OHC-COOH và HCOOCOH (anhidỉt fomic) ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom