bài thi thử trường tớ, khó quá, nhờ các bạn

M

missvoivang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3) trong thí nghiệm Iâng giao thoa ánh sáng khoảng cách từ hai khe đến màn là D1=2m,dùng lần lượt hai bức xạ có bước sóng 700 nanomet và 600nanomet. Phải dịch chuyển màn trong lần thí nghiệm thứ hai ra xa hay lại gần 2 khe một đoạn là bao nhiêu để vân sáng bậc 3 của lần thí nghiệm đầu trùng với vân sáng bậc 6 của lần sau( xét cùng 1 phía so với vân trung tâm
A. Lại gần 40cm
B.Ra xa 40cm
C. Lại gần 60cm
D.Ra xa 60cm
 
N

namtuocvva18

3) trong thí nghiệm Iâng giao thoa ánh sáng khoảng cách từ hai khe đến màn là D1=2m,dùng lần lượt hai bức xạ có bước sóng 700 nanomet và 600nanomet. Phải dịch chuyển màn trong lần thí nghiệm thứ hai ra xa hay lại gần 2 khe một đoạn là bao nhiêu để vân sáng bậc 3 của lần thí nghiệm đầu trùng với vân sáng bậc 6 của lần sau( xét cùng 1 phía so với vân trung tâm
A. Lại gần 40cm
B.Ra xa 40cm
C. Lại gần 60cm
D.Ra xa 60cm

Có:
Kí hieu h=lamda
[TEX]\frac{3{D_1}{h_1}}{a}=\frac{6{D_2}{h_2}}{a}[/TEX]
suy ra:
[TEX]D_2=\frac{7}{6}m[/TEX]
Dich lai gần [TEX]\frac{5}{6}m[/TEX]
Em nghĩ là k co dap án.
 
Top Bottom