Toán 9 Bài thi thử lớp 10

Hà Mạc Trường Giang

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
67
28
26
Cao Bằng
THCS Thị Trần Nguyên Bình
Last edited by a moderator:

nguyenhoang22101111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng ba 2018
72
51
36
Bình Phước
trường học cơ sở minh hưng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo

Hà Mạc Trường Giang

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
67
28
26
Cao Bằng
THCS Thị Trần Nguyên Bình
làm típ nhé
-2m^3 - 5m^2 +7m +2m^2 +5m -7 =0
2m^3 + 3m^2 -12m +7 =0
m=-7/2
m=1
Cái này là m có pt đung ko

Không phải khó hay khinh gì, mà đây toàn là bài cơ bản thôi bạn ạ :/ Không làm được mấy phần này là hổng kiến thức nặng r, sao thi đc? :/
Ừm
Mà giúp câu 5 đi

Mình kém môn này mà
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn

nguyenhoang22101111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng ba 2018
72
51
36
Bình Phước
trường học cơ sở minh hưng
Last edited by a moderator:

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
làm típ nhé
-2m^3 - 5m^2 +7m +2m^2 +5m -7 =0
2m^3 + 3m^2 -12m +7 =0
m=-7/2
m=1
Mình thấy cách này có gì đó hơi...
Có cách này nè
Ta có x1^3 + x2^3 = 0 <=> (x1 + x2)(x1^2 - x1.x2 + x2^2) = 0
mà x1^2 - x1.x2 + x2^2 luôn dương nên để x1^3 + x2^3 = 0 thì x1 + x2 = 0
hay m - 1 = 0 theo Vi-ét => m = 1
Thế thôi :D

Mình thấy cách này có gì đó hơi...
Có cách này nè
Ta có x1^3 + x2^3 = 0 <=> (x1 + x2)(x1^2 - x1.x2 + x2^2) = 0
mà x1^2 - x1.x2 + x2^2 luôn dương nên để x1^3 + x2^3 = 0 thì x1 + x2 = 0
hay m - 1 = 0 theo Vi-ét => m = 1
Thế thôi :D
Nếu có thắc mắc gì về lời giải này thì cứ hỏi mình :D
 
Last edited by a moderator:

nguyenhoang22101111@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng ba 2018
72
51
36
Bình Phước
trường học cơ sở minh hưng
Mình thấy cách này có gì đó hơi...
Có cách này nè
Ta có x1^3 + x2^3 = 0 <=> (x1 + x2)(x1^2 - x1.x2 + x2^2) = 0
mà x1^2 - x1.x2 + x2^2 luôn dương nên để x1^3 + x2^3 = 0 thì x1 + x2 = 0
hay m - 1 = 0 theo Vi-ét => m = 1
Thế thôi :D
thế còn m=-7/2 âu ta
 

Hà Mạc Trường Giang

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
67
28
26
Cao Bằng
THCS Thị Trần Nguyên Bình
À quên, bạn nhắc mới nhớ nhỉ ^^ Mình quên là cái x1^2 - x1.x2 + x2^2 chỉ không âm thôi chứ chưa dương
Thế ai đúng

Dễ thật đấy bạn ạ :) Lắp thêm cái Vi-ét vào là ra cái ngoặc kia thôi :)
Lúc đầu mình tính giải hết nhưng sau lười quá nên hóa nhầm :D
Thế ai đúng
Ông kia làm xong gạch đi
Làm của bạn
Giờ sao

Thế ai đúng
Ông kia làm xong gạch đi
Làm của bạn
Giờ sao
Giờ làm như nào
Cụ thể đi bạn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn
Top Bottom