[bài thi thử đh về ETE hóa hay]

L

linhquangthanco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giúp mình với:
cho 0,4 mol hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức , bậc 1 đồng đẳng liên tiếp, đun nóng với H2SO4 đặc ở 14độ C thu được 7,704 gam hỗn hợp 3 ete . biết tham gia phản ứng chỉ có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn. tên gọi của 2 ancol trong X là

A.pentan-1-ol. butan-1-ol.
B. propan-1-ol. butan- 1-ol.
C. etanol, propan -1-ol
D.metanol, etanol
cám ơn các bạn trước nha
:khi (67)::khi (15):
 
P

phamthimai146

nhờ các bạn giúp mình với:
cho 0,4 mol hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức , bậc 1 đồng đẳng liên tiếp, đun nóng với H2SO4 đặc ở 14độ C thu được 7,704 gam hỗn hợp 3 ete . biết tham gia phản ứng chỉ có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn. tên gọi của 2 ancol trong X là

A.pentan-1-ol. butan-1-ol.
B. propan-1-ol. butan- 1-ol.
C. etanol, propan -1-ol
D.metanol, etanol
cám ơn các bạn trước nha
:khi (67)::khi (15):

Gọi a, b là số mol rượu CnH2n+2O và CmH2m+2O với ( n < m) ==> a + b = 0,4
số mol rượu phản ứng = 0,5a + 0,4b
==> ete CxH2x+1-O-CxH2x+1 ( M = 28x + 18} ==> mol ete = 0,25a + 0,2b
===> 0,4*0,4 < 0,5a + 0,4b < 0,5*0,4 = 0,16 < 0,25a + 0,2b < 0,2
==> 0,08 < mol ete < 0,1
77,04 < 28x+18 < 96,3 ==> 2,1 < x < 2,79
==> hai rượu là n = 2 và m = 3
==> câu C
 
Top Bottom