bài thi học kì

N

nuhoangachau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng đường dây dẫn điện để truyền tải điện năng từ nhà máy phát điện có công suất P, hiệu điện thế U đến thành phố.
a) Tính công suất hao phí trên đường dây truyền tải điện theo P, U?
b) Đường dây truyền tải điện 500KV, công suất hao phí trên đường dây tải điện là 30MW, điện năng về tới thành phố có công suất [TEX]270.{10}^{6}[/TEX]W. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn tại thành phố .
 
Last edited by a moderator:
R

r2pi

Người ta dùng đường dây dẫn điện để truyền tải điện năng từ nhà máy phát điện có công suất P, hiệu điện thế U đến thành phố.
a) Tính công suất hao phí trên đường dây truyền tải điện theo P, U?
b) Đường dây truyền tải điện 500KV, công suất hao phí trên đường dây tải điện là 30MW, điện năng về tới thành phố có công suất [TEX]270.{10}^{6}[/TEX]W. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn tại thành phố .

[TEX]P_hp[/TEX] = [tex]\frac{P^2 . R}{U^2}[/tex]


[TEX]P[/TEX] = [TEX]P_hp[/TEX] + [TEX]P_tp[/TEX]
30MW + [TEX]270.{10}^{6}[/TEX]W = [TEX]300.{10}^{6}[/TEX]W
[TEX]P[/TEX] = [tex]\frac{U^2}{R}[/tex]
=> R [TEX]\approx\[/TEX] 833,33 ([TEX]\Omega[/TEX])
I = [tex]\frac{U}{R}[/tex] = [tex]\frac{500000}{833,333}[/tex] [TEX]\approx\[/TEX] 600 (A)
=> [TEX]U_tp[/TEX] = [tex]\frac{P}{I}[/tex] = [tex]\frac{270.{10}^{6}}{600}[/tex]
= 450000 V


:)
 
Top Bottom