bai thi hoc ki 1

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : oxi hóa hoàn toàn 2,9 gam chất hữu cơ A (chứa C,H,O), rồi cho sản phẩm thu được vào đựng dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 9,3g đồng thời tạo 15g kết tủa. tìm CTPT của A biết d A/ko khí =2
bài 2: a/ nêu hiện tượng khi cho dd AlCl3 vào dd K2CO3. Viết ptpư nêu minh hoạ
b/ nêu hiện tượng và viết ptpu minh họa khi cho từ từ dd NH3 đến dư vào dd Cu(NO3)2
bài 3 : cho V lít CO2 (27 độ C ,2 atm) hấp thụ hoàn toàn vào 200ml dd chúa hh NaOH 1M , Ca(OH)2 0,75M thu được 12g kết tủa. Tìm V​
 
A

ag_nhk

Bài 1 : nCO2= nCaCO3= 0.15 mol => mCO2 = 6,6g => mH20=9,3-6,6=2.7g

mC= 12.0,15=1,8g => mH= 2,7/18.2=0,3g => mO=2,9-(1,8+0,3)=0,8g
M A= 2.29=58 đvC
. CTĐGn : CxHyOz : => x= 3,y=6,z=1 . Công thức nguyên : (C3H6O)n=58 => n= 1
Vậy CTPT của A là C3H6O
 
Top Bottom