Bài thi học kì 1 toán 8

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD(AB>BC). Gọi E là điểm đối xứng của B qua A, F là điểm đối xứng của B qua C. Kẻ BH vuông góc với EF. Từ H vẽ HP vuông góc với AB, HQ vuông góc với BC.
a)Tứ giác BPHQ là hình gì? Vì sao?
b)Chứng minh: BD vuông góc với PQ.
 

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
a) Kéo dài tia FK và tia DE cắt nhau tại O
vì FCAK và ABDE là hình vuông nên góc AKO = AEO = KAE = 90 . suy ra KAEO là hcn nên KOE =90
suy ra góc KFA + ADE =90
mà KFA + FAK =90 và ADE + EAD = 90 nên FAK + DAF =90
Suy ra góc FAD = 180 nên F, A, D thẳng hàng.
b) vì FCẠK là hình vuông nên AC = AK và AF vuông góc KC hay KC vuông góc FD.(1)
CMTT ta có AE =ED và EB vuông góc FD (2)
Từ (1) và (2) suy ra KC // EB nên là hình thàng và AC + AE = EC = AK + AB = KB nên là hình thang cân.
c) tam giác KOE = tam giác BAC ( c.g.c)
góc OEK = ACB.
AK // OE nên góc OEK = AKE mà góc AKE = KAI ( do I là trung điểm nên AI = KI , tam giác AIK cân tại I)
Suy ra góc KAI = góc ACB.
mà góc CAH + ACH = 90 nên góc KAI + CAH =90.
Suy ra CAH + ACH +KAC = 180 nên H, A, I thẳng hàng hay AH đi wa TĐ I của EK
d) Ta có KAEO là hcn , I là TĐ EK nên cũng là TĐ AO suy ra A, I, O thẳng hàng hay AH đi wa O. Mà FK cắt DE tại O( theo cách gọi) nên 3 đường thẳng này đồng quy
Nguồn:Yahoo
Bạn à, bạn làm lộn bài rồi.
 
Top Bottom