Bài thi đh về oxit mong m.ng giúp đỡ nhé !

T

thephaido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hòa tan hoàn toàn 20.88 gam 1ôxit bằng dd H2SO4 đặc,nóng,dư--> dd X và 3,248 lít S02( sp khử duy nhất tại đktc) . Cô cạn dd X thu đc m gam muối sunfat khan. Giá trị của m:
A.55,2 B.54,0 C.58,0 D.48,4

2,Khử htoàn m gam MxOy cần dùng vừa đủ 17,92 lít CO ( đktc) , thu được a gam kim loại M . Hòa tan hết a gam M bằng dd H2SO4 dư--> 21,16 lít khí SO2( sp khử duy nhất tại đktc). MxOy là :
A.FeO B.CrO C.Cr2O3 D.Fe3O4
 
B

barbiesgirl

1, Hòa tan hoàn toàn 20.88 gam 1ôxit bằng dd H2SO4 đặc,nóng,dư--> dd X và 3,248 lít S02( sp khử duy nhất tại đktc) . Cô cạn dd X thu đc m gam muối sunfat khan. Giá trị của m:
A.55,2 B.54,0 C.58,0 D.48,4

2,Khử htoàn m gam MxOy cần dùng vừa đủ 17,92 lít CO ( đktc) , thu được a gam kim loại M . Hòa tan hết a gam M bằng dd H2SO4 dư--> 21,16 lít khí SO2( sp khử duy nhất tại đktc). MxOy là :
A.FeO B.CrO C.Cr2O3 D.Fe3O4

1
Bt e
S+6 +2e--->S+4
M----->mn+ +ne
---->20,88n/M=0,29--->n=1--->M=72--->Fe0
---->mFe3+=0,145mol---> muối=58g
2
nC0=0,8 mol
nS02=0,9mol
Bt e gội x là số mol M
---->nx=1,8 ( n=3)
----> x=0,6
---->nM/nO=3/4
---->Fe304
 
Top Bottom