Bài thể tích

B

boy_pisces_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: (3 điểm) Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít khí metan.
a. Hãy tính thể tích khí oxi cần dùng và thể tích khí cacbonic tạo thành?
b. Để hấp thụ toàn bộ lượng khí CO2 trên cần bao nhiêu ml dung dịch Ca(OH)21M để tạo thành muối trung hoà.
Biết các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
giải hộ mình câu b
 
T

tintac05

nCO2=0,15(mol)
Để tạo muối trung hòa thì nCO2 =< nCa(OH)2.
Rùi phần típ theo thì bạn tự tính nhé.
 
B

boy_pisces_13

bạn ơi hình như để tạo muối trung hòa thì nCa(OH)/nCO2>=2 thì phải nếu nCO2<=nCa(OH)2 thì sẽ tạo ra muối axit rồi
Dù sao cũng cảm ơn bạn nha
 
Last edited by a moderator:
T

tintac05

Bạn nhâm rùi OH-/CO2 >= 2. mà Ca(OH)2 có 2 gốc OH- kia mà. Ca(OH)2/CO2 >=1 là được.
CO2 + Ca(OH)2--->CaCO3 + H2O
còn 2CO2 + Ca(OH)2 +H2O ----> Ca(HCO3)2
CO2=<Ca(OH)2 thì tạo muối trung hoà chứ sao lại ra muối axit dc.
Bạn xem lại cái pthh mà mình viết đi. ko sai đâu. Bạn hỉu nhầm rùi í.
 
Last edited by a moderator:
G

gunz098

Ủa để tạo muối trung hòa thì nCO2/nCa(OH)2 phải <= 1 chứ
còn nCo2/nCa(OH)2 >= 2 thì muối axit
còn ở khoảng giữa đó thì tạo ra 2 cái luôn
 
T

tintac05

Hic lại một người nhầm nữa. Thui nói zậy cho đơn giản nè vì CO2 mang tính axit nên CO2 dư tạo muối axit, còn Ca(OH)2 mang tính bazơ nên Ca(OH)2 dư tạo muối trung hòa. Đấy! Xem lại đi mí bác. Chán quá!
 
Top Bottom