bài thay ngọc

H

hocmai.hoahoc

11, Phân tích định lượng X cho thấy cứ 1 phần khối lượng H thì có 24 phần khối lượng C và 35,5 phần khối lượng Cl=> Công thức của X : (C2HCl)n
Tỷ khối hơi của X so với hiđro bằng 90,75 => MX = 181,5 =>n = 3 : C6H3Cl3
Số đồng phân thơm của A là:3
13, MA = 74 => Công thức phân tử của A: C4H10O
Có 2 đồng phân: CH3CH2CH2CH2OH và CH3CH2CHOHCH3
20,nH2/nX = 1/2 =>x có 1 nhóm –COOH hoặc -OH
Có 3 chất thỏa mãn là : CH3COOH, CH3CH2CH2OH và CH3CHOHCH3
21, Có 2 CTCT thỏa mãn đề ra là : HO-CH2CH2CH2CH2-OH và HO-CH2CH(CH3)CH2OH
23, Chỉ có : CH2(CHO)2 thoản mãn đề ra.
 
L

lache

ở câu 13 em nghĩ còn có một đồng phân nữa ạ:
C-C-0-C-C tại sao lại không được ạ
câu 37: em nghĩ phải có 3 đồng phân.Thầy cho em hỏi CH2=C(OH)-CH2-CH2-CH3 có phải là rượu bậc 3 không ạ
Thầy chữa cho em câu 25,38,40,45
 
Last edited by a moderator:
L

lache

ở câu 13 em nghĩ còn có một đồng phân nữa ạ:
C-C-0-C-C tại sao lại không được ạ
câu 37: em nghĩ phải có 3 đồng phân.Thầy cho em hỏi CH2=C(OH)-CH2-CH2-CH3 có phải là rượu bậc 3 không ạ
Thầy chữa cho em câu 25,38,40,45
thầy ơi sao lâu zậy:(.Em định đăng kí thêm lớp hoá thầy sơn thầy nghĩ có nên không
 
D

doraem0nb0y93

Cho m gam hỗn hợp gồm hai chất X và Y đều thuộc dãy đồng đẳng của axit metacrylic tác dụng với 300
ml dung dịch Na2CO3 0,5M. Thêm tiếp vào đó dung dịch HCl 1M cho đến khi khí CO2 ngừng thoát ra thì

thấy tiêu tốn hết 100 ml. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp A rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình I
chứa dung dịch H2SO4 đặc, sau đó qua bình II chứa dung dịch NaOH đặc thì thấy độ tăng khối lượng của

bình II nhiều hơn bình I là 20,5 gam. Giá trị của m là
 
Top Bottom