bài tâpf dựa theo quan hệ tỉ lệ số mol

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Oxh hoàn toàn 10.2 g hỗn hợp 2 andehit liên tiếp thu dk hỗn hợp 2 axit. Để trung hòa hoàn toàn hỗn hợp aXit trên cần 200ml dung dịch NAOH 1M. CTPT 2 andehit
Câu 2:
chia hỗn hợp A gồm 2 axit : X là axit no đơn, Y là axit k no đơn chức có một nối đôi. Số nguyên tử C trong X,Y bằng nhau.
Chia A làm 3 phần bằng nhau
P1: tác dụng hết với 100ml dung dịch NAOH 1M. Để trung hòa lượng NAOH dư cần 25ml dung dịch HCL 1M
P2: tác dụng vừa đủ với 8 gam Br2
P3; đem đôt cháy hoàn toàn thu dk 6.72 lít khí CO2(dktc)
a) tìm số mol X,Y
b)CTPT X,Y
:):):):)
 
H

hatbui12345.....

câu 1:
đề bài có cho là 2 axit đơn chức k
nNaOH=0,2-->nAĐH=0,2
-->M trung bình là 51-->CH3CHO và C2H5CHO
câu 2:
nNaOH(pư)=0.075
nY=nBr2=0,05-->nX=0,025
nCO2=0,3-->C trung bình là 4
--->X là C4H8O2,Y là C4H6O2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom