bai tập

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

G

giaosu_fanting_thientai

2H2S +3O2 dư ---------->2SO2+ 2H2O
0,1 0,1

SO2 + Ca(OH)2 ---------------->CaS03 + H2O
0,1 0,1

mCaSO3 =0,1.120=12(g)
lọc kt CaSO3 đi thì khối lượng kt giảm 12 g =====>chọn C
 
S

sot40doc

Đốt 0.1 mol H2S trong oxi dư rồi hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dd A chứa 0.1 mol Ca(OH)2, lọc bỏ kết tủa thì dd A tăng hay giảm bao nhiêu gam?

A.giảm 3.8 g B.tăng 3.8g C.giảm 12g D. tăng 6.4 g
xét các pt thấy sau khi đốt sinh ra 0,1 mol H2O => m H2O thêm vào dd là 1,8 g
sau khi cho khí vào thấy bị mất đi 0,1 mol CaO
\Leftrightarrow mất 5,6 g
tổng là 1,8 - 5,6 = -3,8 g
vậy dd mất 3,8 g
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom