Sinh 12 Bài Tập

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Ở ruồi giấm gen A : thân xám, a : thân đen; B : cánh dài, b : cánh cụt. Cho các cá thể có kiểu gen AB/ab lai với nhau, biết ở Ruồi giấm cái xảy ra hoán vị gen với tần số f=20% Tính theo lý thuyết tỉ lệ grn ab/ab được tạo ra từ phép lai trên là
A. 15% B.40% C 20% D 50%
2 Cho biết gen A: thân cao, gen a: thân thấp. Các cơ thể mang lai đều giảm phân bình thường. Phép lai có tỉ lệ kiểu hình 33 thân cao : 3 thân thấp lài
A AAAa x AAAA B. Aaaa x Aaaa C. AAaa x Aaaa D. AAaa x AAaa
3. Cho biết các gen phân li độc lập, các alen trội là trội hoàn toàn và không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, phép lai nào sau đây cho đời con có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 1:2:1 ?
A. Aabb x AaBB B. AaBb x AaBb C. AaBB X AABb D. AaBB x AaBb
Giups em với ạ
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
1 Ở ruồi giấm gen A : thân xám, a : thân đen; B : cánh dài, b : cánh cụt. Cho các cá thể có kiểu gen AB/ab lai với nhau, biết ở Ruồi giấm cái xảy ra hoán vị gen với tần số f=20% Tính theo lý thuyết tỉ lệ grn ab/ab được tạo ra từ phép lai trên là
A. 15% B.40% C 20% D 50%
2 Cho biết gen A: thân cao, gen a: thân thấp. Các cơ thể mang lai đều giảm phân bình thường. Phép lai có tỉ lệ kiểu hình 33 thân cao : 3 thân thấp lài
A AAAa x AAAA B. Aaaa x Aaaa C. AAaa x Aaaa D. AAaa x AAaa
3. Cho biết các gen phân li độc lập, các alen trội là trội hoàn toàn và không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, phép lai nào sau đây cho đời con có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 1:2:1 ?
A. Aabb x AaBB B. AaBb x AaBb C. AaBB X AABb D. AaBB x AaBb
Giups em với ạ
huonganhsurin05@gmail.comChào em,
1. Ruồi giấm chỉ xảy ra HVG ở con đực
Tỉ lệ: 40% x 0,5=20%
2. 33:3=11:1
=> đáp án C
3. 1:2:1= 1(1:2:1)(trường hợp trội lặn không hoàn toàn)
Em xem lại là tỉ lệ KH hay TLKG nhé, vì TLKH thì không có đáp án đâu
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
Top Bottom