Vật lí 9 Bài tập

bth annie

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2022
2
1
6
16
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C2:
Cho đoạn mạch điện Gồm (R1ntR2)// ( R3ntR4) ; biết R1= R3=30 ôm; R2=15 ôm; R4=60 ôm và hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là UAB= 9V. Hiệu điện thế giữa hai điểm M và N ( M,N nằm giữa hai điện trở) là bao nhiêu V
C3:
Hai bóng đèn loại 6V- 6W và 6V- 4,5W được mắc với
một biến trở R_x thành mạch có dạng {(Đ_2//R_x) nt Đ_1} rồi
mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế 12V không đổi.Để hai
đèn sáng bình thường thì biến trở Rx phải có giá trị là... ôm
C4:
Một bếp điện có hai điện trở R1=4ôm và R2=6ôm được mắc
vào nguồn điện có hiệu điện thế không đổi để đun sôi một
lượng nước,bỏ qua sự mất mát năng lượng; khi bếp chỉ
dùng điện trở R1 thì thời gian nước sôi là 10 phút.Nếu bếp
dùng điện trở R1 song song với R2 thì thời gian nước sôi là.. phút
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
C2:
Cho đoạn mạch điện Gồm (R1ntR2)// ( R3ntR4) ; biết R1= R3=30 ôm; R2=15 ôm; R4=60 ôm và hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là UAB= 9V. Hiệu điện thế giữa hai điểm M và N ( M,N nằm giữa hai điện trở) là bao nhiêu V
C3:
Hai bóng đèn loại 6V- 6W và 6V- 4,5W được mắc với
một biến trở R_x thành mạch có dạng {(Đ_2//R_x) nt Đ_1} rồi
mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế 12V không đổi.Để hai
đèn sáng bình thường thì biến trở Rx phải có giá trị là... ôm
C4:
Một bếp điện có hai điện trở R1=4ôm và R2=6ôm được mắc
vào nguồn điện có hiệu điện thế không đổi để đun sôi một
lượng nước,bỏ qua sự mất mát năng lượng; khi bếp chỉ
dùng điện trở R1 thì thời gian nước sôi là 10 phút.Nếu bếp
dùng điện trở R1 song song với R2 thì thời gian nước sôi là.. phút
bth annieC2: [imath]3V[/imath]
C3: [imath]24 \Omega[/imath]
C4: [imath]4[/imath] phút

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: bth annie
Top Bottom