Hóa 11 Bài tập

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nHCl = 0,05[/imath] mol và [imath]nAlCl_3 = 0,15[/imath] mol , [imath]nAl(OH)_3 = 0,1[/imath] mol
Ta xét 2 TH :
1 - Chỉ tạo [imath]Al(OH)_3:0,1[/imath] mol [imath]\to nNAOH = nHCl + 3nAl(OH)_3 = 0,05 + 0,1.3 = 0,35[/imath] mol [imath]\to V = 0,35[/imath] lít
2 - Tạo cả [imath]Na[Al(OH)_4] :0,05[/imath] mol và [imath]Al(OH)_3 :0,1[/imath] mol [imath]\to nNAOH = nHCl + 4.nNa[Al(OH)_4] + 3,nAl(OH)_3 = 0,05 + 4.0,05 + 0,1.3 = 0,55[/imath] mol
( TH2 là [imath]NaOH[/imath] dư nên sau khi kết tủa hết [imath]AlCl_3[/imath] để tạo [imath]Al(OH)_3 :0,15[/imath] mol thì nó hòa tan 1 phần và chỉ còn lại 0,1 mol [imath]Al(OH)_3[/imath] )
Có gì mình làm khó hiểu bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 
  • Like
Reactions: Yera
Top Bottom