Hóa 9 Bài tập

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bài tập này với:
B1: Đốt cháy m(g) hợp chất hữu cơ a cần dùng 47 gam oxi thu đuợc 43,7 gam CO2 VÀ 26,3 gam nuớc, xác định công thức phân tử của A( biết 40<MA<48)
B2: Đốt cháy 9,2g chất hữu cơ A thu đuợc 8,96 lít khí CO2 ở đktc và 10,8 gam nuớc biết phân tử khối của A gấp 2 lần nguyên tử khối của Natri. Xác định CTPT của A.
Thanks mn nh!
 
  • Like
Reactions: Hi My name's Truc

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Mn giúp mk bài tập này với:
B1: Đốt cháy m(g) hợp chất hữu cơ a cần dùng 47 gam oxi thu đuợc 43,7 gam CO2 VÀ 26,3 gam nuớc, xác định công thức phân tử của A( biết 40<MA<48)
B2: Đốt cháy 9,2g chất hữu cơ A thu đuợc 8,96 lít khí CO2 ở đktc và 10,8 gam nuớc biết phân tử khối của A gấp 2 lần nguyên tử khối của Natri. Xác định CTPT của A.
Thanks mn nh!
phamthinathkb@gmail.comBài 1:
nO2=47/32 (mol)
nCO2=43,7/44 (mol)
nH2O= 26,3/18 (mol)
mC + mH = (43,7/44).12 + (26,3/18).2= 7346/495 (g)
ĐLBTKL: mA = 43,7 + 26,3 - 47=23 (g)> 7346/495 (g)
=> Có O trong A
nO=4039/7920 (mol)
Đặt CT A: CxHyOz
x : y : z = (43,7/44) : [(26,3/18).2] : (4039/7920)=1,94: 5,73 : 1 ( số lẻ quá bạn xem lại đề nha)
Bài 2:
MA=23.2=46 (g/mol)
nCO2=0,4 (mol)
nH2O= 0,6 (mol)
mC + mH = 0,4.12 + 0,6.2=6 (g)
=> A có O
nO= 0,2 (mol)
Đặt CT A: CxHyOz
x : y : z = 0,4 : 1,2: 0,2 =2: 6 : 1
=> A : (C2H6O)n
Mà MA= 46 (g/mol)
=> 46n=46 => n=1
Vậy CTPT A là C2H6O
 
Top Bottom